(thăm dò) Chị kế của lọ lem ( Cô bé lọ lem đồng nhân)

Uhm…thế này, đây là một bộ đồng nhân của cô bé lọ lem Cinderella. Nhân vật chính là cô chị kế thứ hai. Tuy nhiên đã nghe đồng nhân tất nhiên là biết nội dung kết cục cũng như tính cách nhân vật sẽ khác  so với nguyên bản. Các bạn chắc đã xem phim CHỊ KẾ CỦA LỌ LEM – Hàn Quốc rồi chứ. Nhân vật nữ chính trong truyện này cũng mạnh mẽ, thông minh như trong bộ phim đó đó…..Bật mí tí là Hoàng tử vẫn lấy Cinderella, vậy cô chị kế thứ hai sẽ sánh đôi cùng ai……..hãy cùng đón đọc nhé !!!

*Chỉ chỉ lên trên* Các bạn có thấy chữ thăm dò không ….Bộ này mình thấy một bạn nói là truyện đã được xuất bản ở TQ. Vì vậy mình cũng ko dám liều. Đăng văn án và chương đầu cho các bạn tham khảo.Nếu thấy thích và mong làm típ thì com bên dưới. Bộ truyện sẽ được edit tiếp khi nào số com ủng hộ trên 30 (ngày sinh của tớ). Khi nào chưa tới thì cứ xem như tớ ĐỀ CỬ TRUYỆN này vậy…………

CHỊ KẾ CỦA LỌ LEM ( CÔ BÉ LỌ LEM ĐỒNG NHÂN )

Tác Giả : Y Lã

Converter : U Tịch Cốc

Văn án :

Truyền thuyết xa xưa

Cô gái có gương mặt đẹp như tranh vẻ

Cho dù có bao nhiêu khổ cực

Chẳng sợ bị tổn thương như thế nào

Đến lúc cuối cùng vẫn sẽ có bạch mã hoàng tử đứng đợi ở cuối con đường

Kì thật mỗi cô gái đều có một đôi giầy thủy tinh

Ẩn khuất sau lớp thủy tinh kia là một tình yêu đầy tịch mịch

Nhưng chỉ có cô gái nào học được kiên cường

Và chỉ nơi nào còn ánh mặt trời là nơi ấy vẫn còn niềm hy vọng

Nội dung nhãn : Tây phương lãng mạn, kiếp trước kiếp này, chuyện tình của những thiên kim thiếu gia.

Tìm tòi chốt tự :

Nhân vật chính : Sriranda, Isaac

Phối hợp diễn : Cinderrella, Hugo , Haera , Depp

Cái khác : Maya, Florence

Nhận xét của converter :

Một bộ hay, truyện đã được xuất bản ở Trung Quốc. Đây có thể được coi là một phiên bản “thực” của “ Cô bé lọ lem”. Cho ta một cái nhìn rất thực tế về phía đằng sau câu chuyện tưởng như đã đi sâu vào tiềm thức mọi người.

TIẾT TỬ : CHỊ KẾ CỦA CÔ BÉ LỌ LEM

Một khắc kia, Apollo hướng Cupid đi qua, vỗ vỗ bờ vai của hắn nói vui đùa vài câu.

Vị này được xưng là “ nam thần đệ nhất anh tuấn”, lông mi cong cong, khóe môi khinh dương, dùng ánh mắt mỉm cười.

Nhưng mà Cupid quay đầu lại đem tên nhắm ngay hắn mà bắn.

Ai cũng chưa từng nghĩ rằng, chỉ vì một câu bông đùa mà trên Thiên giới lại sinh ra một hồi bi kịch như vậy.

Hơn nữa, kéo dài suốt một ngàn năm…….

………………………………………………………………………………………….

Sriranda đứng trước gương thử  chiếc mũ thứ mười chín

Tơ vàng khắc hoa, đủ loại mũ với đủ loại kiểu dáng được sắp xếp thành một hàng dài, rực rỡ muôn màu. Sibi tiên sinh- người thợ may xuất sắc nhất Nhã Các thành đang bán hạ thắt lưng chờ đợi quyết định cuối cùng của nàng.

“ Sriranda tiểu thư có làn da tuyết trắng, xứng với chiếc mũ màu xanh biếc thật đúng là quá thích hợp ! Kiểu dáng này đang rất thịnh hành, có thể chỉnh đem khuôn mặt che khuất lộ ra cánh môi dưới đầy đặn gợi cảm của ngài….”

Tiếng nói của Sibi mang theo điểm khéo đưa đẩy độc hữu của thương nhân. Sriranda nghe xong chỉ giơ giơ mi lên, nhẹ bước đến chỗ để mũ, đưa tay định lấy chiếc mũ thứ hai mươi thì dưới lầu truyền đến một trận âm thanh ồn ào, trong đó có một giọng nữ bén nhọn kêu nàng : “ Sisi, Sisi __ mau xuống dưới ! Sisi _ _”

Nàng không để ý, tiếp tục thử mũ cho đến khi một nữ bộc hồng hộc xông lên nói : “ Nhị tiểu thư, đại, đại tiểu thư mời người xuống một chuyến…..”

“Cinderella lại làm sao vậy ?” ngón tay linh hoạt đem đoạn dây thắt lưng buột ra đằng sau. Cô gái trong gương có lông mi đen , con mắt sắc xảo cùng da thịt trắng nõn hoàn mỹ __ đen cùng trắng đối lập ở trên người nàng lại phụ trợ lẫn nhau, một sự dung hợp hoàn mỹ, giống như trời sinh vì nàng mà tồn tại.

“ Tam, tam tiểu thư không cẩn thận đánh vỡ một lọ nước hoa, đại tiểu thư nói, đó là lọ mà vũ hội buổi tối hôm nay các ngài muốn dùng, bởi vậy rất tức giận”. Nữ nô bộc vừa nói tới đây thì dưới lầu lại truyền đến thanh âm kêu to : “ Sisi, Sisi “.

Xem ra không để ý tới là không được, Sriranda khinh phiết khóe môi, cởi bỏ chiếc mũ rả lại cho Sibi, xoay người xuống lầu.

Vừa ra khỏi góc liền nghe được một mùi nước hoa nồng đậm, Nicole đang răn dạy Cinderella, dưới bối cảnh là một đại sảnh xa hoa lại tựa như đỗ thước dưới ngòi bút phiếm họa.

“…..Ngươi là cố ý phải không ? Cố ý muốn cho ta không hài lòng ? Chính ngươi không thể đi tham gia vũ hội liền bởi vậy cũng không muốn cho ta đi ? Uy, ngươi nói chuyện đi chứ, khóc lóc có lợi ích gì? Còn khóc ! Trừ bỏ khóc ngươi còn có thể làm gì?”

Thân hình đẩy đà lại cực xinh đẹp của Nicole luôn luôn khiến cho Nicole muốn làm công chúa, nhưng khi các giọng chua chát kia vang lên thì khuôn mặt xinh đẹp cũng giảm đi ba phần. Cũng thật khó cho Cinderella chỉ biết cương trực ở nơi đó rơi nước mắt, nức nở cổ họng.

Nhìn không được, cái loại trò hề này vì cái gì mỗi ngày luôn trình diễn ở trong nhà ? Sriranda vịn lan can bước dài đi xuống nói: “ Ngươi muốn nàng nói cái gì ?”

Nicole nghe tiếng xoay người, thấy nàng như thấy cứu tinh “ Sisi, ngươi đã xuống, mau nhìn xem, nha đầu kia đem lọ nước hoa của chúng ta làm thành cái dạng gì ! Thật đúng là tức chết ta, chân tay vụng về làm chuyện gì cũng không tốt”

“ Nát thì nát, có mắng nàng thì có thể biến ra một lọ mới được sao”. Sriranda tà liếc mắt nữ bộc đang ở một bên không biết làm sao, giọng nói lạnh nhạt cũng không dung cãi lời : “ Còn đứng? Đem những mảnh nhỏ quét đi, mở cửa sổ ra cho thoáng khí, một phòng đầy mùi cũng không sợ bị hun chết”.

“Sisi, sao lúc nào ngươi cũng nói giúp nàng !Đừng quên, một nữa lọ nước hoa này cũng là của ngươi nha !”. Mắt thấy em gái không đứng về phía mình, Nicole rất là mất hứng.

Sriranda ngoái đầu nhìn lại, cho nàng một cái mỉm cười, ý vị thâm trường nói : “Đều có người trả tiền, ngươi đau lòng cái gì”.

Nicole ngẩn ra, chốc lát liền bừng tỉnh đại ngộ, quay đầu nhìn về phía Cinderella, cười đến thực kiêu ngạo : “ Đúng vậy, ngươi muốn phá hư để phát tiết thì cứ việc làm, dù sao đừng quên __mấy thứ này đều là do cha ngươi trả tiền, A ha ha ha ha __”

Sắc mặt Cinderella quả nhiên trở nên trắng bệch.

Nàng thân là thân sinh nữ nhi, lại chỉ có thể trơ mắt nhìn hai người chị không có một chút huyết thống tiêu sài phung phí thân tình cùng tiền tài mà nguyên bản đều thuộc về nàng, tư vị này ai có thể hiểu.

Tiếng cười của Nicole còn đang tiếp tục, vì không để cho lỗ tai của mình tiếp tục chịu tội, Sriranda nhắc nhở nàng ; “ Nguôi giận sao? Nguôi giận thì mau lên lầu đi, đừng quên Sibi tiên sinh đang chờ. Không có nước hoa thì không sao, nhưng không có mũ thì không thể tham dự vũ hội được…..”

Không đợi nàng nói xong, Nicole liền hét lên một tiếng, vén váy xoay người phóng lên lầu trên.

Sriranda nhìn về phía Cinderella, Cinderella đem hai tay nắm chặt trước ngực, run run không ngừng. Nhưng khi giương mắt xem nàng thì trong ánh mắt vẫn là kính sợ dịu ngoan như cũ, tìm không thấy nữa phân hận ý, chỉ là không hiểu cầu xin thương xót.

Nàng bỗng nhiên cảm thấy phiền chán, xoay người lên lầu, cũng lần nữ bỏ lại một câu tàn nhẫn : “ Đúng rồi, mũ này cũng là do ba ba ngươi trả tiền”.

Phía sau chỉ có thanh âm anh anh nghẹn ngào.

Ngay cả khóc cũng yếu đuối như vậy, xứng đáng bị khi dễ.

Sriranda đá văng cửa phòng. Trong phòng Nicole đang hưng trí bừng bừng thử mũ ; “ Sisi, xem cái mũ này như thế nào? Này đó đều thật khá a, cái nào ta cũng đều thích, thực không biết nên chọn cái nào mới tốt……”

“Toàn bộ đều mua không phải là được rồi sao ?”

Nicole nhãn tình sáng lên “ Đúng vậy ! Căn bản không cần thiết phải tiết kiệm. Sibi tiên sinh, những cái mũ đó ta lấy hết”.

“ A, Nicole tiểu thư, ngươi thật đúng là tiểu thư khẳng khái mĩ lệ nhất toàn Nhã các thành này nha….”.Tiếp theo sau lời đó toàn là những lời khen tặng.

Sriranda đi đến bên cửa sổ, lấy tay vén màn nhìn ra hoa viên phía sau lầu dưới. Quả nhiên Cinderella đang ở đấy. Mỗi lần bị ủy khuất thì nha đầu kia đều đến trước bia mộ của mẹ để khóc. Bốn phía là hoa bách hợp trắng noãn còn có một gốc cây nguyệt quế.

Nói đến cây nguyệt quế này còn có một câu chuyện xưa nho nhỏ.

Cuối tuần đầu tiên khi nàng theo mẹ tới Nicole gia, trước khi đi chợ phiên ba ba mới hỏi các con gái muốn cái lễ vật gì. Nicole nói muốn “ quần áo xinh đẹp”, nàng nói muốn “ trân châu cùng bảo thạch”, chỉ có Cinderella nói: “ Ba ba kính mến, trên đường về, có cành cây nào va vào mũ ba ba thì xin ba ba bẻ cho con”.

Từ khi đó bắt đầu nàng liền cho rằng Cinderella là người không còn gì để nói.

Mà cũng phải nói thêm, sau đó cô ấy đã đem nhánh cây nguyệt quế mà ba ba mang về cắm ở trước bia mộ của mẹ mình, mỗi ngày đều đến chỗ đó khóc, được nước mắt tưới ướt nhánh cây rất nhanh đã lớn lên thành một gốc đại thụ. Một ngày có một con điểu bay tới, ở trên cây nhảy nhót, từ đó về sau, chỉ cần Cinderella khóc thì chim chóc sẽ bay xuống an ủi nàng.

Những chuyện đó Sriranda đề biết.

Một con điểu có thể nói chuyện, có thể thực hiện nguyện vọng….Nàng rất muốn nhìn xem việc này còn có thể kéo dài đến tình trạng nào nữa.

Tỷ như vũ hội buổi tối hôm nay, mọi người đều biết quốc vương mượn cớ vũ hội để chọn một vị hôn thê cho vương tử. Tất cả các danh môn thục nữ ở Nhã Các thành đều nhận được thiếp mời, bao gồm cả Cinderella. Nhưng sáng nay mẹ đã nói sẽ không cho Cinderella đi. Nicole thậm chí còn đem một đấu đậu đổ xuống tro, đối với nàng nói : “ Nếu nội trong hai canh giờ mà ngươi có thể nhặt hết đậu ra, thì ta sẽ cho ngươi tham dự vũ hội”.

Nicole đã đủ ngây thơ, ai ngời Cinderella lại tin tưởng. Nàng nhờ những bằng hữu chim chóc của mình xuống nhặt đậu giúp. Kết quả sau đó có thể đoán __ chiêu số làm khó dễ thăng cấp __ nicole lại đổ them hai đấu đậu.

Cinderella ủy khuất khóc, Nicole đắc ý cười, cuối cùng phải đợi nàng ra mặt chấm dứt một tràng khôi hài buồn cười kia, “Nicole, ngươi có thể suy nghĩ một chút không? Cho dù muốn phung phí sức lao dộng thì cũng phải phung phí vào chút việc có ý nghĩa chứ”.

Không biết có phải được những lời của nàng dẫn dắt hay không, Nicole sửa lại kêu Cinderella đi lấy những thứ mà vũ hội buổi tối hôm nay muốn dùng. Kết quả chính là Cinderella lại làm rơi bể lọ nước hoa.

Nói thêm nữa. thực phải nói thêm. từ lúc mẹ bay lên cao gả cho phú thương Nicole tiên sinh thì thế giới quanh nàng cũng xảy ra rất nhiều chuyện.

Sriranda ghé lên cửa sổ, tưởng tượng nơi này vẫn là phòng người hầu ở trang viên Vienna Caesar, tưởng tượng mình vẫn là con gái hoa tượng, tưởng tượng mình vẫn còn là nha đầu sinh hoạt tại tầng dưới cùng của xã hội, tầm mắt trở nên hoảng hốt mà tang thương.

Có lẽ hết thảy đều chỉ là một hồi hoang đường cùng sai lầm mà thôi !!!!

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

 1. NT
  Th8 08, 2012 @ 23:13:45

  Tks. Truyện hay nè!

  Phản hồi

 2. gaubeopy1748
  Th6 16, 2013 @ 10:46:39

  cố lên nhá chủ nhà! * Bắt ghế ngồi hóng*

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: