Hoàng hậu tiểu yêu tinh : chương 95

edit : Nguyệt

Chương 95 : Con hát địa vị thấp hèn

*****************

Tuyết Hoàn Mỹ nghĩ đến chuyện ngày hôm qua, suy nghĩ một lát rồi sau đó nhìn Diệp Tử Mạch còn có GiangTập Nguyệt bên cạnh nói:“Tử Mạch, ngươi cùng Giang cô nương đi dạo đi, ta muốn đi vào rạp hát nhìn xem một chút.”

Diệp Tử Mạch nhíu mày nói:“Không được, ngươi đi một mình rất nguy hiểm.”

Cùng lúc đó, GiangTập Nguyệt lập tức thốt ra nói:“Tốt tốt, để cho Tuyết tỷ tỷ một người dạo đi!”

Diệp Tử Mạch nghe xong, trừng mắt nhìn nàng một cái,Tập Nguyệt này như thế nào lại không hiểu chuyện như vậy?

 

Tuyết Hoàn Mỹ cười cười chỉ vào Truy Ảnh nói:“Bảo hắn đi theo ta cùng Xảo Ngọc đi, ngươi cùng Giang cô nương đi dạo, chúng ta đi vào rạp hát nhìn xem một chút.”

Diệp Tử Mạch còn không có nói cái gì, GiangTập Nguyệt lại một lần nữa nói,“Tốt tốt, Tuyết tỷ tỷ, các ngươi cứ đi xem diễn đi.”

Tuyết Hoàn Mỹ gật gật đầu, căn bản không đợi Diệp Tử Mạch phản ứng liền cùng Truy Ảnh còn có Xảo Ngọc vào rạp hát, nói thật đối với GiangTập Nguyệt này nàng không muốn đắt tội nhiều, nữ nhi của người dưới một người, trên vạn người Giang Thái Sư.

 

Nghe nói, cùng Tuyết gia thề không lưỡng lập .

 

GiangTập Nguyệt này hẳn là không có tiến cung cho nên không có gặp qua nàng, nhưng  không có nghĩa là người Giang gia đều không có gặp qua nàng, đến lúc đó nếu nhận ra nàng thì thật phiền toái .

 

Cho nên, trước tiên cùng cái người kêu GiangTập Nguyệt kia cách xa ra càng tốt.

 

Diệp Tử Mạch cứ như vậy nhìn Tuyết Hoàn Mỹ lôi kéo Xảo Ngọc cùng Truy Ảnh đi qua trước mặt hắn.

 

Hắn nhíu mày, nữ nhân này cứ như vậy đem hắn giao cho GiangTập Nguyệt, không thấy hắn trốn nữ nhân này còn không kịp hay sao? Nhưng mà thế nào cũng không ngăn cản được GiangTập Nguyệt gắt gao quấn quít lấy cánh tay hắn.

 

Sau khi đi vào rạp hát Tuyết Hoàn Mỹ trực tiếp đến hậu trường, lúc này hậu trường có hai người trông cửa , vừa thấy người xa lạ thân thủ lập tức ngăn cản ba người các nàng, nói:“Công tử có chuyện gì, đây là hậu trường rạp hát, là nơi tạp vụ , thỉnh chớ tiến vào.”

Tuyết Hoàn Mỹ vừa nghe, nao nao, còn tìm người đến canh giữ? Rồi sau đó nàng cười nói:“Ta tìm Miêu gia.”

 

Tìm bầu gánh của chúng ta có chuyện gì quan trọng?”

“Các ngươi đi vào thông truyền nói là người đêm qua thay diễn lục mẫu đơn đến .”

Hai người nghe xong khó xử, hai người đều là người mời đến cho nên cũng không biết chuyện này, bất quá nhìn bộ dạng tiểu công tử của Tuyết Hoàn Mỹ cũng không dám nói cái gì, chỉ là loan khom người nói:“Công tử thỉnh chờ.”

Rồi sau đó cho một người đi vào thông truyền .

 

Miêu gia vừa nghe là Tuyết Hoàn Mỹ lại đây lập tức đi ra, nhìn Tuyết Hoàn Mỹ đứng trước cửa lại là một bộ tiếu công tử, nữ phẫn nam trang .Đồng thời, còn có hai người khác, hắn  cười nói:“Cô nương lại đến ?”

Tuyết Hoàn Mỹ cười cùng Miêu gia vào trong.

 

Sau khi tiến vào Miêu gia nhìn Tuyết Hoàn Mỹ, bỗng nhiên nhớ tới chuyện phát sinh ngày hôm qua, hắn nao nao, mở miệng nói:“Ngày hôm qua sau khi cô nương rời khỏi, Hạ tướng quân cho người tìm cô nương, không biết cô nương cùng Hạ tướng quân có quen biết hay không?”

Tuyết Hoàn Mỹ vừa nghe, đôi mắt loạn chuyển, Hạ tướng quân?

 

Nói như vậy, ngày hôm qua người ngồi cùng Xích Hiên Lăng Phong  chính là danh chấn Nam sở quốc Hạ tướng quân?

 

Xích Hiên Lăng Phong  quả nhiên tìm đến nàng .

 

Chết tiệt, hẳn là không nhận ra nàng chứ ~

 

Nghĩ vậy Tuyết Hoàn Mỹ cười nói :“Không dối gạt bầu gánh, ta cùng Hạ tướng quân quả thật là có quen biết, bởi vì ta không nghĩ nhìn thấy hắn cho nên khi thấy hắn liền trốn.”

Miêu gia sợ run một lát nói:“Nhưng mà Hạ tướng quân tựa hồ là đang tìm cô nương.”

Tuyết Hoàn Mỹ nhìn Miêu gia trước mắt, đôi mắt chợt lóe sáng, lập tức giả bộ dạng chực khóc nhìn Miêu gia nói:“Ta sẽ nói thật với Miêu gia, ta là vị hôn thê của Hạ tướng quân nhưng mà ta đã có người âu yếm, không muốn gả cho Hạ tướng quân nên ta đã đào hôn, cho nên khi nhìn thấy Hạ tướng quân liền trốn, chỉ sợ là sẽ bị bắt về ép gả.

Miêu gia, ta từ nhỏ thích hí kịch, cho nên ngày hôm qua nhìn thấy hí kịch của Miêu gia liền nhịn không được hiện thân lên biểu diễn, không ngờ lại làm cho thân phận của mình bại lộ, Miêu gia, ngươi làm ơn giúp ta giấu diếm hành tung của ta, được không? Ta thực không muốn gả cho Hạ tướng quân.”

Miêu gia là gánh hát vừa chuyển tới trong kinh thành không bao lâu , đối với thị phi trong kinh thành cũng không hiểu biết.

 

Đồng thời, cũng là một người thập phần nghĩa khí, hiện tại nghe được Tuyết Hoàn Mỹ  nói như vậy, lại nghĩ tới bộ dạng diễn trò của Tuyết Hoàn Mỹ ngày hôm qua ,còn có thời điểm nói ra những lời này,bộ dáng kia thật giống như bị ép gả.

 

Hắn lập tức vỗ vỗ ngực cam đoan nói:“Nguyên lai là như vậy, trách không được cô nương nhìn thấy Hạ tướng quân liền trốn, cô nương xin yên tâm, cô nương thích hí kịch, đồng thời cũng có thiên phú diễn trò, có thể ở nơi này của ta diễn trò, Miêu gia ta cam đoan nhất định sẽ giúp cô nương giấu diếm hành tung .”

Tuyết Hoàn Mỹ nghe xong lập tức vội vàng khụy hai đầu gối quỳ lạy nói:“Như vậy Hoàn Mỹ liền cám ơn Miêu gia , Miêu gia chẳng những hoàn thành tâm nguyện diễn trò của Hoàn Mỹ còn giúp Hoàn Mỹ che giấu tung tích, thật sự là đại ân nhân của Hoàn Mỹ.”

Lúc này Tuyết Hoàn Mỹ nói những lời này cỡ nào chân thật làm cho Miêu gia cơ hồ không chút hoài nghi.

 

Mà một bên Xảo Ngọc trừng lớn đôi mắt, diễn, diễn, nương nương quả nhiên là đang diễn kịch sao?

 

Nàng nhịn không được đảo cặp mắt trắng dã, nương nương quả nhiên là một con hát trời sinh, nói dối ánh mắt cũng không chớt một lần , cái gì vị hôn thê a, cái gì đã có người âu yếm a, cái gì không muốn gả cho Hạ tướng quân a!

 

Nàng thật phục nương nương , những lời này cũng có thể nghĩ ra, nương nương cũng thật sự là một nhân tài đi.

 

Nàng nếu không đi theo nương nương có lẽ sẽ vì chuyện nương nương bịa ra này vỗ tay trầm trồ khen ngợi , vì tài năng nói dối không chớp mắt của nương nương mà vỗ tay .

 

Một bên Truy Ảnh cũng trừng lớn đôi mắt, hắn ở kinh thành lâu như vậy tự nhiên rõ ràng biết Hạ tướng quân có muốn kết hôn hay không, Hạ tướng quân căn bản còn không có lão bà, không có vị hôn thê nào a? Không nên ép buộc đi thú nàng ?

 

Hắn lắc lắc đầu, cô nương này quả nhiên là có vài phần cường đại, cái gì cũng đều có thể nói ra được.

 

Miêu gia nhìn bộ dạng của Tuyết Hoàn Mỹ lập tức vội vàng nâng dậy nói:“Cô nương không cần đa lễ, chuyện cô nương gặp được làm cho ta rất đồng tình, không thể gả cho người mình thích là chuyện thống khổ cỡ nào, cô nương xin yên tâm, Miêu gia ta có thể  giúp ngươi nhất định sẽ toàn lực giúp đỡ.”

Tuyết Hoàn Mỹ nghe xong, xoa xoa vài giọt nước mắt vừa mới chảy ra nói:“Kia Hoàn Mỹ liền đa tạ Miêu gia .”

Miêu gia gật gật đầu, hắn rất thưởng thức bản lĩnh diễn trò của Tuyết Hoàn Mỹ, cảm giác nàng quả thực chính là một con hát trời sinh, cho nên hắn rất muốn làm cho Tuyết Hoàn Mỹ ở lại gánh hát của hắn diễn trò.

 

Dù sao hiện tại nữ tử trong gánh hát chỉ có Tiểu Điệp một người trụ cột, cứ như thế mãi thân thể Tiểu Điệp cũng chịu không nổi, nếu có thể đem Tuyết Hoàn Mỹ thu vào gánh hát của hắn là tốt rồi .

 

Vì thế, hắn nhìn Tuyết Hoàn Mỹ, thử tính nói:“Vậy cô nương nguyện ý ở lại gánh hát của ta diễn trò không?”

Tuyết Hoàn Mỹ lập tức gật gật đầu nói:“Đương nhiên nguyện ý, ta thích hí kịch, bầu gánh cho ta cơ hội tốt như vậy, ta lại há có thể không quý trọng đâu?”

Tuyết Hoàn Mỹ nghĩ như vậy tốt lắm, ở thế kỷ hai mươi mốt nàng học là biểu diễn chuyên nghiệp, nhưng một vai diễn còn chưa có nhận được liền cho nàng xuyên qua , không thể để cho những bài học biểu diễn chuyên nghiệp cùng thiên phú của nàng cứ như vậy không công lãng phí a!

 

Huống hồ, nàng nhiệt tình yêu biểu diễn, biểu diễn chính là sở thích xưa nay của nàng

 

Nếu ở cổ đại có thể dựa vào diễn trò kiếm tiền, ưm…, như vậy quả thực là thật tốt quá.

 

Miêu gia nghe xong, lập tức vui vẻ nói:“Vậy thật tốt quá, hy vọng chúng ta có thể hảo hảo hợp tác.”

Tuyết Hoàn Mỹ gật gật đầu, rồi sau đó nhìn Miêu gia cười nói:“Như vậy, lợi nhuận chúng ta thu vào chia như thế nào?”

Chuyện này nàng không thể cho hắn được lợi một mình, chính nàng cũng muốn kiếm tiền a.

 

Miêu gia vừa nghe, nao nao, rồi sau đó lập tức nở nụ cười, đúng vậy, mọi việc đều không ly khai bạc , nàng diễn trò tự nhiên phải trả thù lao cho nàng, đây là điều tự nhiên.

 

Nghĩ đến đây, Miêu gia nhìn Tuyết Hoàn Mỹ cười nói:“Chỉ cần ngươi diễn tốt, chúng ta năm năm, như thế nào?”

Tuyết Hoàn Mỹ nở nụ cười, nói:“Thành giao.”

 

A ha, nàng có thể kiếm tiền , thật tốt quá, thật tốt quá, ở thế kỉ hai mươi mốt làm diễn viên nam kham như vậy, nếu có thể ở cổ đại diễn trò nỗi tiếng cũng coi như là hoàn thánh giấc mộng của nàng đi.

 

Nàng nhìn Miêu gia, bỗng nhiên lại nghĩ tới Hạ tướng quân cùng Xích Hiên Lăng Phong , nàng nhíu mày, hai người kia nàng còn phải tùy thời chú ý , nếu không khó bảo toàn không có một ngày hắn lại tìm tới cửa .

 

Nghĩ đến đây nàng vội vàng nói:“Bất quá Miêu gia, ta có hai điều kiện.”

Miêu gia vừa nghe, nao nao, nói:“Cô nương có điều kiện gì, xin mời nói thẳng.”

Tuyết Hoàn Mỹ gật gật đầu, nói:“Thứ nhất, là diễn cái hí kịch gì ta tự mình quyết định, thứ hai, Hạ tướng quân đến đây ta nhất định phải lập tức rời đi, Miêu gia cùng mọi người trong gánh hát phải giúp ta giấu diếm hành tung của ta, không cho Hạ tướng quân nhìn thấy ta.”

Như thế không có vấn đề, bất quá có đôi khi sẽ có một ít tình huống đặc thù, tỷ như  tiểu Điệp sinh bệnh hay cái linh tinh gì, hy vọng vở nàng diễn ngươi cũng có thể hỗ trợ diễn một chút.” Miêu gia gật gật đầu nói.

 

Làm con hát, vốn mọi người cũng không nguyện ý đến làm, cho nên muốn có một người vừa có thiên phú lại vừa vui vẻ diễn trò , quả thực là khó càng thêm khó khăn,  tất cả mọi người cho rằng làm con hát là công việc lấy lòng người khác. Kỳ thật, có đôi khi, con hát xướng chính là thế gian phồn hoa, diễn cũng là nhân gian thê lương, còn không phải là đem sung sướng này cho dân chúng.

 

Kỳ thật, bọn họ cũng dựa vào chính năng lực của mình kiếm tiền , không có trộm, cũng không ai cho .Hiện tại Tuyết Hoàn Mỹ không khinh khi con hát lại muốn gia nhập, hắn làm sao có thể phản đối đây?

 

Tuyết Hoàn Mỹ gật đầu, nói:“Chuyện này cũng không thành vấn đề.”

Hai người nói chuyện vui vẻ, Xảo Ngọc ở một bên khẩn cấp muốn chết, nàng tiến lại gần Tuyết Hoàn Mỹ nói:“Tiểu thư, ngươi không trở về nhà sao?”

Ngụ ý, ngươi là người trong hoàng cung, ngươi phải trở lại hoàng cung , diễn cái gì mà diễn, nằm mộng gì, mau nhanh thu hồi suy nghĩ si tâm vọng tưởng này đi.

 

Tuyết Hoàn Mỹ phất phất tay nói:“Không vội , diễn trò cùng với việc ta về nhà không có gì xung đột.”

Xảo Ngọc nóng nảy, lôi kéo Tuyết Hoàn Mỹ đến một bên nhỏ giọng nói:“Nương nương, thân phận của người không phải nhỏ, há có thể làm một con hát, nếu truyền ra rất dọa người a ?”

Tuyết Hoàn Mỹ có chút kỳ quái nói:“Con hát như thế nào dọa người ?”

Kỳ quái , thế kỉ hai mươi mốt bao nhiêu minh tinh a!

 

Giới truyền hình, giới giải trí, trong thế giới nghệ sĩ, thì ai không mê điện ảnh, ngươi xem Chương Tử Di kia, Củng Lỵ a, Đại Uyển này, những người mê điện ảnh đều yêu thích, như thế nào khi đến cổ đại thân phận diễn viên lại thành dọa người đây?

 

Nàng thật kỳ quái , không phải đầu óc có vấn đề đi!

 

Xảo Ngọc nhìn Tuyết Hoàn Mỹ, vội vàng giải thích:“Ai nha, nương nương, người không biết sao? Làm con hát ở Nam sở quốc thân phận rất thấp, gần với cùng bậc với thanh lâu kỹ nữ, loại chuyện xuất đầu lộ diện này, nương nương, ngươi là hoàng hậu a, làm sao có thể làm?”

Tuyết Hoàn Mỹ nghe xong lúc này mới nghĩ tới con hát ở cổ đại là thuộc loại thân phận thấp, căn bản không giống ở thế kỉ hai mươi mốt, khi thấy minh tinh một đám đều truy đuổi lợi hại như thế.

 

Cấp bậc chế độ ở cổ đại xưng là “Cửu lưu”.“Cửu lưu” Lại chia làm “Thượng cửu lưu”,“Trung cửu lưu” Cùng “Hạ cửu lưu”.

 

“Thượng cửu lưu” Là: Đế vương, thánh hiền, ẩn sĩ, đồng tiên, văn nhân, võ sĩ, nông, công, thương.

 

“Trung cửu lưu” Là: Cử tử, thầy thuốc, tướng mệnh, thầy bói, thư sinh, cầm kì, thuyết, tăng.

 

“Hạ cửu lưu” Là: Sư gia, nha sai,  xứng thủ , bà mối, đầy tớ, vu bà , đạo, thiết, xướng.

 

Ban đầu con hát này đều là những người nữ tử trong sạch, sau lại bởi vì bần cùng bị bán làm con hát, thực dễ dàng gặp được khách nhân, bị người giễu cợt đùa bỡn vũ nhục chửi rủa, bọn họ cùng kỹ nữ đều là tầng cuối cùng của xã hội, con hát gọi là diễn viên hát hí khúc, xưng hô này mang nghĩa xấu, nói trắng ra là chính là hát hí khúc , lấy lòng kẻ có tiền .

 

Advertisements

8 phản hồi (+add yours?)

 1. thanh ha
  Th4 12, 2012 @ 08:03:42

  tem nha
  thanks nang nhieu nha

  Phản hồi

 2. thanh ha
  Th4 12, 2012 @ 08:05:26

  ta rat thich truyen nay nha nang
  nang co the cho ta biet ten ban covert cua truyen nay dc khong?

  Phản hồi

 3. ♥ Tịnh Nguyệt ♥
  Th4 12, 2012 @ 09:47:15

  Lời nhắn dành cho nàng yumi…..vì nàng ta đã post lên 3 chương mới…ngày mai ta nghĩ phép đó…đừng gọi ta nha

  Phản hồi

 4. Lưu yumi kute
  Th4 12, 2012 @ 15:10:11

  A ha. Cám ơn nàng. Hắc hắc

  Phản hồi

 5. Lưu yumi kute
  Th4 13, 2012 @ 16:32:22

  Ss ơi, cài giờ lại đi. Hình như bị sai oy kìa.

  Phản hồi

 6. ninjin
  Th4 14, 2012 @ 17:49:27

  thanks nàng nha, truyện này rất hay

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: