Cảm nhận truyện 4

Một câu chuyện với thể loại nhẹ nhàng khác mà mình muốn nói tới đây là một tác phẩm của Nguyện Lạc với tựa đề

7 NĂM

Nếu có thể dùng 7 năm để theo đuổi cũng như nhận ra được tình yêu thì N sẽ khó mà làm được như nhân vật trong truyện 7 NĂM này.

Đúng như bạn edit nói đây là một câu chuyện nhẹ nhàng. Tuy mới đầu đọc thì có thể bạn thấy không hiểu nhiều chỗ nhưng đến cuối cùng thì từng cái từng cái bức màn che cũng được vén lên.

7 năm để cô ấy theo đuổi anh và cũng trong 7 năm ấy anh chờ đợi cô. Có lẽ họ đến với nhau qua muộn nhưng thời gian đó cũng đủ để kiểm chứng tình yêu của bọn họ. Tuy rằng đôi khi mình đọc cảm thấy nam chính quá mức được ưu đãi ( luôn nhận được tình yêu từ chị ) còn chị lại chỉ luôn hi sinh cho tình yêu đó. Nhưng nói chung mình vẫn cảm thấy đây là một câu chuyện ấm áp và hạnh phúc.

Thật cảm ơn bạn Tiểu Dương đã edit bộ này

 

**********************************************

Tiếp theo có lẽ a…muốn nói ở đây là bộ truyện do MEMORY RIVER edit. Đây là bộ ta mới vừa đọc xong và cũng rất thích

TRỌNG SINH CHU CHỈ NHƯỢC

********************

Nếu như bạn đã chán diễn biến cũng như kết cục của Ỷ Thiên Đồ Long Kí thì đây là một bộ truyện đáng đọc. 

Bạn là một người hiện đại, khi chết lại một lần nữa được đầu thai. Nhưng ai ngờ đâu bạn lại trở thành Chu Chỉ Nhược, một nhân vật trong một bộ truyện của KD có một kết cục thảm hại, thì bạn sẽ làm sao ??? Bạn sẽ chấp nhận số phận hay là nghịch thiên chống lại nó. Vâng !!! tất nhiên bạn sẽ chọn con đường thứ hai rồi và nhân vật Chu Ôn Ôn trong Trọng Sinh Chu Chỉ Nhược cũng vậy. 

Mình thích kết cấu câu chuyện. Tuy nói về một nhân vật khác, dưới cảm nhận của nhân vật đó nhưng vẫn theo diễn biến của câu chuyện gốc (tuy rằng có nhiều sửa đổi kết cục các nhân vật).

 Mình không thích nhân vật CCN trong bản gốc cho lắm nhưng trong bản này mình lại yêu vô cùng.

Lúc xem phim mình tiếc cho Ân Ly không phục hồi dung nhan và mất đi tình yêu, cảm thông cho Tiểu Chiêu quá hi sinh cũng như Chu Chỉ Nhược không được may mắn có quá nhiều sự tình đưa đẩy để đi đến kết cục bi thảm. Ta cũng chán ghét TVK khù khờ ngu ngơ làm nhiều người đau khổ, Triệu Mẫn quá thông minh và chỉ nghĩ đến bản thân mình. Nhưng xem bản này thì những chi tiết đó đều không còn. Thích cái cách CCN phiên bản mới làm cho Triệu Mẫn luống cuốn, TVK cũng chẳng có kết cục hoàn mĩ nhất ( tuy cũng quy ẩn) và cuối cùng Tiểu Chiêu cũng được ở bên cạnh người yêu hay là Ân Ly với tình yêu mới.

Còn một điều nữa là bạn edit truyện làm cũng khá hay, lời văn mượt mà và có nhiều tình tiết ta nghĩ rất khó edit thì bạn ấy vẫn làm rất hay a…

Các bạn hãy nhấn vào tên truyện để đọc, ta chắc bạn sẽ không hối hận đâu.

*********************************

Và bộ truyện cuối cùng trong bài cảm nhận 4 này là một tác phẩm edit của bạn Khán Nguyệt Quang

KIM ỐC HẬN

Truyện này đang trong tình trang edit. Đọc truyện này mình thấy khá buồn. Diễn biến câu chuyện từ từ trải dài qua nhiều năm Đây là một bộ xuyên không nên nữ chủ mạnh mẽ thông minh cũng là chuyện bình thường. Nam chủ cũng mưu mô và tất nhiên cũng là soái ca. Ta không thích anh nam này cho lắm, sao có chuyện đá người ta đi rồi còn mong người ta trở về bên cạnh khi thấy người đó đã trở nên tốt đẹp hoàn mĩ hơn. 

Câu chuyện có xen kẽ những âm mưu cũng như nhiều tình tiết chiến trường sinh tử.

Cũng không biết nói gì nhiều mong rằng sẽ đọc hoàn bộ này trong thời gian ngắn nhất.

Truyện này của tác giả Liễu Kí Giang và được bạn KNQ edit tới chập 47 ruj.

**********************************************************************

Vâng …lại xong một bài cảm nhận nữa.Ôi chắc có lẽ phải sửa lại cảm nhận -> giới thiệu truyện mất thôi. Ta chỉ sợ mình nói nhiều quá làm câu chuyện mất hấp dẫn nên chảng nói gì được nhiều. Cứ úp úp mở mở … mệt quá…Hẹn gặp lại trong bài tiếp.

Advertisements

2 phản hồi (+add yours?)

 1. Rùa River
  Th2 25, 2012 @ 12:15:56

  Like mạnh. ^^. Mấy truyện trong list cảm nhận của nàng ta đọc hết rùi đó. ^^.

  Phản hồi

 2. ♥ Thủy Hàn♥
  Th2 26, 2012 @ 05:00:53

  Vâng..mấy truyện này ta thấy hay nên mới làm bài cảm nhận chứ…mà đã hay thì có nhiều người biết đến và đọc ruj cũng là điều tất nhiên…chỉ là nhiều khi đọc xong thì khi đọc được bài này thì nhiều bạn sẽ thấy : Ồ !!! thì ra câu truyện đó hay thế …hehe…Nói tóm lại là bài cảm nhận này cho những người đã và chưa đọc

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: